THUC HANH MENU TONG

Bài 07: THỰC HÀNH MENU GIAO DIỆN TỔNG

THỰC HÀNH MENU GIAO DIỆN TỔNG

Phần Menu giao diện này nhà sản xuất Adobe Premier đã tính sẵn tính tiện dụng cho người dùng mà các đời Premier CC 2017 trở về trước không có. Để có một giao diện dễ nhìn, dễ quản lí đồng thời mang tính tiện dụng người dùng quản lí chặt chẽ, gần gũi. Để biết thêm chi tiết, mời các bạn cùng tôi đi sâu vào các Menu này để tìm hiểu. Tuy vậy, với bài viết này tôi chỉ đi khái quát để các bạn làm quen chứ không phải hướng dẫn chi tiết tỉ mỉ. Phần chi tiết tôi sẽ hướng dẫn các bạn vào phần NÂNG CAO ADOBE PREMIER 2020.
LEARNING.
Phần này là phần mới của Adobe Premier 2020. Phần này nhà sản xuất thêm vào phần hướng dẫn bằng hình thức Project mẫu để cho các bạn mới làm quen theo đó thao tác để dựng phim trên Timeline. Hơn nữa, phần này cũng có thể cho thêm kinh nghiệm những người làm việc lâu năm với Premier các phiên bản trước những điều chưa biết bằng hình minh họa.

Project mau

ASSEMBLY.
Phần giao diện này mở ra cho chúng ta sự rộng thoáng dễ tìm kiếm phần Media Source phim để dựng.

Mo thu vien media rong

EDITTING.
Thẻ này là giao diện mặc định của phần Adobe Premier 2020 này. Khi mở ra sử dụng các bạn cũng có thể chỉnh sửa cho vừa ý mình. Tuy nhiên, hãng Adobe cũng đã tính trước phần giao diện để mình sử dụng. Ngoài ra còn có giao diện mặc định là Editting CS 5.5, để các bạn thân thiện với các phiên bản trước thì vào đó để mở ra sử dụng không phải chỉnh sửa giao diện.

Mo giao dien mac dinh & Giao dien tu sua

COLOR.
Cach dung Adobe Premiere Clip không thể thiếu phần chỉnh màu, thay vì các phần giao diện các đời Premier trước muốn chỉnh một source hình chúng ta phải vào trong Video Effect tìm đến phần Color correction để lấy ra sử dụng. Ở đây, tính tiện dụng của phiên bản Premier 2018 đến phiên bản Premier 2020 này đã xuất hiện. Chỉ cần Click vào là có một giao diện chỉnh sửa hoàn hảo trong phần chỉnh màu cơ bản.

Mo Effect chinh mau

Mo Effect chinh mau

EFFECT.
Thẻ này đã tạo cho chúng ta vào ngay phần Effect nhiều thành phần, nhiều thư mục từ Presets đến Audio, effect, Video Effect, Video Transition vv… Đưa chúng ta vào thế giới chỉnh sửa âm thanh, video, chỉnh sửa màu hoặc làm nhiều việc liên quan đến video. Tuy vậy, riêng về phần mặc định của Adobe premier cũng đã phong phú nhưng chúng ta cần phong phú hơn các phần hỗ trợ cho chỉnh sửa Video còn có các phần Plugin các hãng bên thứ ba khác cài đặt vào. Phải nói đây là thư viện Effect quan trọng nhất và chủ lực nhất của phần mềm Adobe Premier.

Mo Effect 1
Mo Effect

AUDIO.
Là phần âm thanh chỉnh thô, khi vào đây sẽ cho chúng ta chỉnh sửa lớn nhỏ, qua phải, qua trái kênh âm thanh. Muốn chỉnh sửa sâu hơn, phong phú hơn thì vài thẻ Effect Audio để lấy bộ lọc ra tha hồ chỉnh sửa.

Chinh sua Audio Am thanh

GRAPHICS.
Là thế giới chữ có sẵn, nó được kết hợp với Adobe After Effect cùng phiên bản. Khi mở ra bẵng cách kéo t thư viện thả vào timeline cho chúng ta một thế giới chữ tạo sẵn và những mẫu cả chữ lẫn hình ảnh vô cùng phong phú. Ngoài ra, trong phần Graphics này cũng có phần cho chúng ta Add (nhập vào) những mẫu chữ khác bà các phiên bản trước không có. Cũng có thể cho chúng ta lưu giữ các phần chữ để làm lại các lần dựng phim sau.

Lam chu co san
Lam chu co san Graphics
Lam chu co san Graphics

LIBRARIES.
Trong phần này, Một bên mở ra sẽ cho chúng ta đến thư viện của đám mây (Cloud). Thư viện này được kết nối vào một Account vào một thư viện của hãng Adobe. Lưu ý: chúng ta phải có một Account đăng ký bản quyền của hãng mới sử dụng được. Ngoài ra, có nhiều cách để tạo ra thư viện ảo ngoài ổ cứng để sử dung.
Bên thứ 2 là thư viện của chính phần mềm. Với giao diện rộng thoáng, dễ tìm kiếm khi vào dựng phim.

Thu Vien Media

Vậy là bài hướng dẫn của tôi đã hết. Chúc các bạn thành công hẹn gặp lại bài 08 THỰC HÀNH MENU GIAO DIỆN TỔNG

Mời các bạn xem Video hướng dẫn THỰC HÀNH MENU GIAO DIỆN TỔNG

Chuyên gia dựng phim Premiere

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *