LAM CHU CO BAN

Bài 14: TẠO CHỮ CƠ BẢN TRONG PRMIER 2020

Trong phần Premier 2020 này có rất nhiều chức năng mà nhà sản xuất thêm vào. Phần gõ chữ này cũng đã ra mắt vào đời Premier cc 2018. Cách gõ mới mẻ này làm cho người dùng các phiên bản trước bỡ ngỡ đôi chút, nhưng khi đa tiếp nhận được sẽ làm cho người dùng về tính nhanh, gọn, giống bảng chữ trong After Efect. Phần này cũng rút bớt những chi tiết mà trên bảng gõ chữ các đời trước có. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn về 2 cách gõ chữ trên phiên bản mới, Premier 2020 này.

nhan vao de tao chu
go chu truc tiep tren man hinh
vao Effect Controls

– Nhấn vào thanh công cụ có chữ T và đặt con trỏ vào màn hình review và tiến hành gõ chữ. Phần chức năng chỉnh sửa chữ sẽ nằm ở phần Effect controls khi mở lên tìm đến phần trùng tên của chữ đã gõ trên màn hình, nhấn vào mũi tên để sổ ra các phần chỉnh sửa chữ cũng như màu sắc cho chữ.

Mo bang chu de sua
vao chinh mau cho chu
Chon mau vien cho chu

– Đầu tiên là ô fonts chữ, nhấn vào để chọn font cho chữ, tiếp theo là phần sắp chữ theo biên phải trái hay ở giữa, Tiếp theo là các phần giãn chữ, co chữ vv. Nhấn vào ô màu để mở lên hộp thoại màu, chọn vào màu mình cần và nhấn OK. Trước tiên nhấn vào ô trên để chỉnh màu nền cho chữ và tiếp theo tick vào ô kế bên để chọn phần Strock là viền màu cho chữ. Nhấn vào thông số kế bên để tăng trị số cho viền. Phần Background chữ dùng để làm nền để tăng thêm phần đậm, rõ của chữ. Đồng thời kéo thanh trượt kế bên để tăng độ nhòe, rộng hẹp của background.

Tao Background cho chu
Tang giam rong hep cho background
Tao bong do cho chu
tang giam bong do cho chu

Phần ô thứ 4 là shadow là bóng chữ. Bóng chữ này rất cần cho chữ nổi lên bề mặt rõ hơn. Khi nhấn vào mũi tên để mở ra các thanh gạt để kéo lên làm mờ, rõ, hoặc chuyển bóng chữ sang các hướng đổ mình cần. Ngoài ra cũng làm cho chữ đậm nhạt, nghiêng hoặc đứng cũng nhờ vào các chữ mẫu có sẵn.

– Phần bảng chữ cũ:

tao bang chu cu
dat ten to bang chu cu
go chu

– Phần bảng chữ cũ.
– Nhấn vào file tìm đến Legasy Title để mở bảng chữ và đặt tên cho nó. Trong bảng gõ chữ này chọn font ở bên phải. Sau khi chọn fonts nhấn vào ô màu để thay nền cho chữ. Leading là giãn chữ rộng, hẹp. Kerning là cách hàng rộng hẹp. Nhấn vào inner Strock hay outer Strock để tạo màu viền cho chữ. Inner Strock là tạo viền bên trong lòng chữ, Outer Strock là tạo viền ngoài của chữ. Nhấn vào hữ Add sổ ra các dòng thông số để hiệu chỉnh. Gồm mờ chữ, màu chữ, cỡ chữ khi dí chuột vào các thông số khi hiện mũi tên 2 đầu, kéo qua lại để tăng hoặc giảm.

taqo vien bong do cho chu
cac thong so tao vien bong do
Luu lai chu mau da lam
luu lai chu da lam
lay lai chu da lam trong project
luu lai chu da lam trong project 1
luu lai chu da lam trong project

– Lưu chữ lại khi cần dùng lần sau là nhấn chuột phải vào 3 gạch gần cuối bảng chữ để mở ra hộp thoại và tìm đến seve style Library để lưu vào ổ cứng lần sau kéo vào lại dùng hoặc nhấn vào chữ New style thì ngay tức khắt chữ sẽ lưu vào library phía dưới, lần sau chỉ cần kích lên và gõ chữ đã lưu lại fonts và các thông số màu, cờ chữ.
– Vào Phần Bin của Project kéo lại style vừa tạo ra để sửa chữa.

Bài viết về TẠO CHỮ CƠ BẢN TRONG PRMIER 2020
đã xong, mong các bạn tìm hiểu thêm Video. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Video: TẠO CHỮ CƠ BẢN TRONG PRMIER 2020

Chuyên gia dựng phim Premiere

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *