Cách kết nối Sonos Beam với LG TV

Cách kết nối Sonos Beam với LG TV

Sonos Beam là một soundbar có thiết kế nhỏ gọn với cấu hình âm thanh tươi sáng và rất phù hợp để nghe hầu hết các loại nội dung âm thanh.

Chùm Sonos kết nối với TV LG và đóng vai trò như một soundbar thông minh với âm thanh phù hợp, mặc dù nó có kích thước nhỏ .

Hệ thống âm thanh này có cấu hình âm thanh cân bằng tốt và âm trường rộng. Nó cũng có hiệu suất kênh trung tâm tuyệt vời cho các cuộc đối thoại phong phú theo sau trong phim.

Soundbar nhỏ gọn này giúp nâng cao khả năng giải trí và trải nghiệm âm thanh đáng kinh ngạc khi phát trực tuyến phim, nhạc và khi xem truyền hình.

Đọc thêm: Loa không dây tốt nhất cho bạn

Thiết lập Sonos Beam tới TV LG

 Sonos Beam là một soundbar nhỏ gọn dành cho TV LG và phát những bản nhạc có âm thanh tuyệt vời với Beam. Soundbar này có thể được điều khiển bằng giọng nói, ứng dụng Sonos, điều khiển từ xa, v.v. Các kỹ sư âm thanh từng đoạt giải Oscar đã điều chỉnh Beam để nhấn mạnh âm thanh của giọng người, để theo dõi các câu chuyện trên truyền hình một cách liền mạch.

Soundbar được trang bị Amazon Alexa và Google Assistant để chơi nhạc, đặt báo thức, kiểm tra tin tức,… hoàn toàn rảnh tay. Việc thiết lập chùm Sonos tới TV LG thật dễ dàng và từ việc mở hộp đến nghe chỉ mất vài phút, chỉ với hai dây cáp và công nghệ phát hiện từ xa tự động.

Trước khi kết nối Sonos Beam với TV, cần thiết lập nó với sự trợ giúp của ứng dụng Sonos trên máy tính, thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ không nhận được âm thanh từ Sonos Beam. Hướng dẫn từng bước để thiết lập dầm Sonos như sau.

 1. Tải xuống ứng dụng cho bộ điều khiển Sonos trên thiết bị sẽ được sử dụng để thiết lập. Nó có thể là máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại.
 2. Đặt chùm tia Sonos ở vị trí ưu tiên, có lẽ gần TV và cung cấp điện
 3. Sẽ có một cáp HDMI đi kèm với Beam. Sử dụng cáp này để kết nối Beam và TV LG thông qua cổng HDMI-ARC của nó
 4. Trong một số kiểu TV LG, cổng HDMI không khả dụng. Bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi âm thanh quang học và kết nối cổng ra âm thanh kỹ thuật số trên TV trong những trường hợp như vậy.
 5. Bây giờ hãy mở ứng dụng Sonos trên thiết bị và làm theo hướng dẫn để ghép nối Beam và tivi.
 • Mở ứng dụng Sonos cho Android hoặc iOS
 • Chọn ‘ thiết lập hệ thống mới .’
 • Đăng nhập vào tài khoản Sonos hoặc tạo một tài khoản mới
 • Nhấn vào ‘ Thêm ‘ trên cửa sổ bật lên hiển thị với sản phẩm Sonos
 • Nhấn vào Tiếp tục và ‘ Thiết lập sản phẩm ‘
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập Beam và thêm vào các dịch vụ âm nhạc .

Kết nối Sonos Beam với TV LG với sự trợ giúp của cổng HDMI

Cách kết nối Sonos Beam với LG TV 02

Có thể kết nối chùm Sonos với TV LG với sự hỗ trợ của cổng HDMI-ARC một cách dễ dàng. Các phiên bản mới hơn của TV LG có từ hai đến bốn cổng HDMI và một trong số chúng sẽ được gắn nhãn là ARC hoặc Audio Return Channel.

Cổng này có thể giúp ích rất nhiều trong việc đồng bộ hóa âm thanh và video và cũng giúp ghép nối điều khiển từ xa của TV với chùm Sonos một cách tự động.

Hướng dẫn từng bước để kích hoạt tivi LG ghép nối với chùm Sonos như sau.

 • Chỉ có cổng HDMI đầu tiên trên TV thông minh LG hỗ trợ ARC
 • Yêu cầu sử dụng cáp HDMI tốc độ cao được bán riêng.
 • Sau khi ghép nối TV và Beam, hãy nhấn nút trang chủ trên điều khiển từ xa
 • Sau đó nhấp vào ‘ cài đặt ‘ trong thanh trình khởi chạy
 • Điều hướng đến menu âm thanh
 • Từ đó, điều hướng xuống cài đặt âm thanh và nhấn ‘ enter ‘
 • Tùy chọn đầu tiên cho chế độ ARC hiển thị ở vị trí ‘tắt’ mặc định. Chuyển nó thành ‘ Bật ‘.
 • Rẽ ‘ tắt ‘ loa nội bộ của TV, vì bạn sẽ không thể sử dụng nó.
 • Di chuyển xuống nút ‘đóng’ và nhấn Enter .
 • Nhấn ‘ X ‘ ở menu trên cùng để thoát cài đặt âm thanh.

Sau khi thiết lập TV, đầu vào âm thanh chính xác trên chùm Sonos cũng phải được thiết lập để nhận tín hiệu âm thanh từ TV. TV LG hỗ trợ các định dạng âm thanh kỹ thuật số Dolby và PCM chứ không phải DTS. Âm lượng có thể được điều khiển với sự trợ giúp của điều khiển từ xa chùm Sonos.

Nhưng đối với TV cũ hơn năm năm và nếu nó không có hỗ trợ HDMI-ARC, thì chúng ta có thể phải sử dụng cổng quang trên TV. Và khi Beam được kết nối với sự trợ giúp của bộ chuyển đổi quang học, thì lệnh thoại của Amazon Alexa sẽ không hoạt động.

Điều khiển TV LG thông qua Alexa

Cách kết nối Sonos Beam với LG TV 01

Đối với các kiểu TV của LG tương thích với Alexa, chùm Sonos có một lệnh dành riêng cho việc sử dụng TV. Bạn có thể sử dụng lệnh này để Bật hoặc Tắt TV. Ngoài ra còn có các lệnh cho âm lượng của TV như ‘Tắt tiếng’ và ‘Tăng âm lượng.

Để sử dụng các lệnh này, TV và Beam phải được kết nối với sự trợ giúp của đầu vào HDMI-ARC và TV phải được bật HDMI-CEC. Trong TV LG, HDMI-CEC này được gọi là ‘SimpLink’.

Chùm Sonos phát lại tất cả âm thanh TV sau khi thiết lập xong. Sau khi ghép nối, chúng tôi có thể phát trực tuyến âm thanh từ bất kỳ kênh TV nào, phim, radio, sách nói, podcast, video theo yêu cầu. Họ chọn hình thức tốt nhất mà cả Beam và TV có thể hỗ trợ và âm thanh có thể mất vài giây để bắt đầu, điều này là bình thường.

Kết luận

Giờ đây, bạn có thể thưởng thức âm thanh chất lượng cao và rực rỡ bằng cách ghép nối TV LG với hệ thống âm thanh bên ngoài chùm Sonos.

Điều chỉnh âm trầm và âm bổng điều chỉnh giúp tùy chỉnh âm thanh trong từng phòng và nâng trải nghiệm xem TV của bạn lên một tầm cao mới.

Sonos beam cũng có thể ghép nối với các loa Sonos khác tại nhà để có âm thanh vòm rực rỡ. Bạn cũng có thể treo chúng lên tường để có trải nghiệm rạp hát trong phòng khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *