cách kết nối Sonos với Wifi

Cách kết nối Sonos với WiFi

 Sonos có các loa độc quyền chất lượng. Bạn đang tìm kiếm một cái loa  để phù hợp với không gian nhỏ gọn, hoặc một cái cái loa kết nối với TV của bạn, bạn sẽ có được loa hoàn hảo cho phong cách riêng của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kết nối Sonos với WiFi mà không cần cáp Ethernet , hãy để chúng tôi nói với bạn – điều đó rất dễ dàng.

Tất cả các loa Sonos đều sử dụng cùng một ứng dụng, vì vậy bạn không cần phải tìm hiểu ứng dụng cho từng thiết bị. Chúng tôi làm hướng dẫn chi tiết tiện dụng này cho bạn  để Bạn biết cách thiết lập các loa mới nhất trong bộ sưu tập loa  Sonos.

Từ cài đặt, cắm điện, đến kết nối nó với Wi-Fi, Mình hướng dẫn toàn bộ về cách kết nối Sonos với WiFi để bạn biết

Cách kết nối Sonos với WiFi 01
Nguồn hình ảnh: Komo leung

Những thiết bị nào được đề cập trong Hướng dẫn này?

Dưới đây là danh sách các thiết bị mà chúng ta sẽ nói về:

Loa Sonos One

Loa hoàn hỏa cho Bạn. Nếu bạn có một không gian làm việc hoặc kệ nhỏ, hãy đặt nó ở bất cứ đâu mà không gặp khó khăn gì. Bạn thậm chí có thể đặt nó trong phòng vệ sinh vì thiết bị có khả năng chống ẩm cao. Nó đi kèm với một Trợ lý Google và Alexa tích hợp. Bạn có thể điều khiển nó bằng lệnh và làm mọi thứ bạn muốn với các thiết bị điều khiển bằng giọng nói của bạn.

Loa Sonos Move

Đây là một loa thông minh. Nó chạy bằng pin và được chế tạo cực kỳ tốt. Cho dù bạn đang có một bữa tiệc ở sân sau, hoặc muốn nổ tung trong nhà, bạn có thể sử dụng nó. Nếu bạn không có Wi-Fi, nó thậm chí còn kết nối với Bluetooth.

Sonos Play 1 – Có tất cả các tính năng của Sonos one.

Sonos Play 3 – Loa này lớn hơn Plus 3, nhưng là một trong những loa thích ứng nhất.

Sonos Play 5 – Loa này đi kèm với loa siêu trầm, khi bạn cần thêm âm trầm.

Loa Sonos Beam Soundbar

Được sản xuất ra nhằm  để sử dụng với TV thông minh. Chiếc loa còn có nhiều chức năng hay như. Tạo báo thức và xem tin tức, với Alexa và Google Assistant tích hợp. Bạn có thể làm tất cả điều này thật sự rảnh tay.

Playbar – Hoàn hảo cho TV

Soundbase Playbase – Truyền phát nhạc từ điện thoại Android hoặc Apple đồng bộ hoàn hảo.

Quá trình thiết lập cho các thiết bị này khá giống nhau và chỉ một lần. Vì vậy, cứ thoải mái khi đọc hướng dẫn để biết rõ hơn về loa Sonos

Cách kết nối Sonos với WiFi
Nguồn hình ảnh: Atlantic Electrics

Cách thiết lập Sonos

Thực hiện theo các bước sau để thiết lập loa, soundbar và loa siêu trầm của bạn và thực hiện khắc phục sự cố Sonos cơ bản .

Điều kiện tiên quyết

Loa cần được giữ gần Wi-Fi. Nó sẽ nhận được tín hiệu tốt từ bộ định tuyến, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một vị trí trong tầm nhìn trực tiếp để có được cường độ tín hiệu tốt. Bạn có thể kiểm tra tín hiệu mạnh như thế nào bằng cách đưa điện thoại của bạn đến nơi có loa Sonos.

Nếu điện thoại của bạn nhận được tín hiệu mạnh ở nơi này từ bộ định tuyến Wi-Fi, loa Sonos cũng sẽ có được cường độ tín hiệu tốt.

Nếu bạn chưa có ứng dụng điều khiển Sonos, hãy tải xuống tại đây .

Bước 1: Cắm nó vào và kiểm tra đèn LED xanh

Lấy cáp nguồn của bạn và cắm vào ổ cắm điện. Nếu bạn đang sử dụng Sonos Move, thì bạn cần cắm thiết bị vào đế sạc thay vì ổ cắm điện.

Nếu bạn đã thực hiện điều này một cách chính xác, thì đèn LED trên đỉnh loa Sonos sẽ có màu xanh lá cây. Đây là tín hiệu của bạn rằng loa đã sẵn sàng để được thiết lập. Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, đèn LED sẽ ở những nơi khác nhau. Loa Sonos Play có nó ở đầu. Sonos One và Move có nó ngay phía trên nút Play. Sonos Play có nó trên logo Sonos.

Nếu bạn đã hoàn thành bước này, sau đó tiến hành bước tiếp theo. Nếu đèn xanh nhấp nháy không hoạt động, hãy kiểm tra cáp nguồn và ổ cắm để đảm bảo chúng đang hoạt động.

Thiết lập Loa siêu trầm

Loa siêu trầm Sonos là một phần không thể thiếu của loa Sonos. Nếu bạn đang sử dụng loa siêu trầm, bạn cần thiết lập loa đúng cách. Bước này không áp dụng cho Sonos Move, kết nối và cổng. Nhớ thiết lập loa của bạn trước khi bạn thêm loa siêu trầm.

Mẹo : Thiết bị  này có nam châm cực mạnh, vì vậy hãy nhớ không để chúng bên cạnh thiết bị bị ảnh hưởng bởi nam châm. Nó có thể sẽ làm hỏng thiết bị này.

Để thiết lập loa siêu trầm, hãy làm theo các bước sau –

 • Nếu bạn chưa giải nén loa siêu trầm, thì hãy sử dụng cạnh của khe âm thanh để lấy nó ra khỏi hộp đóng gói.
 • Đặt loa siêu trầm này nằm xuống, để bạn có quyền truy cập vào khe âm thanh mà không gặp vấn đề gì.
 • Lấy phích cắm đi kèm bên trong hộp và cắm nó vào khe cắm điện.

Bước 2: Kết nối với Ứng dụng Sonos

Bước đầu tiên để làm trong khi kết nối ứng dụng Sonos là tải xuống ứng dụng điều khiển. Bạn có thể tìm thấy điều này trong cửa hàng ứng dụng cho iOS hoặc cửa hàng google play cho Android.

 • Khi ứng dụng điều khiển đã được cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy mở nó.
 • Màn hình Sonos sẽ hiển thị cho bạn hai tùy chọn. Nếu bạn đang cài đặt ứng dụng Sonos lần đầu tiên, hãy chọn ‘Thiết lập hệ thống Sonos mới’. Nếu bạn đã thiết lập ứng dụng trước đó và đã nâng cấp bộ định tuyến Wi-Fi của mình, thì bạn nên chọn tùy chọn thứ hai ‘kết nối với hệ thống hiện có’.
 • Bạn phải tạo một tài khoản mới hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện tại của bạn nếu bạn đã tạo một tài khoản trước đó. Nhấn vào tiếp tục để bắt đầu thiết lập.
 • Tiếp theo, bạn sẽ nhận được màn hình ‘Chọn thiết lập của bạn’.
 • Chọn thiết lập tiêu chuẩn. Điều này là tốt nhất cho hầu hết các thiết bị Wi-Fi và sau đó nhấp vào Tiếp theo trong màn hình sau.
 • Chúng tôi đã đảm bảo ở bước đầu tiên rằng chúng tôi có đèn xanh LED trong loa Sonos, có nghĩa là loa được bật và hoạt động.
 • Từ màn hình ‘Kết nối với nguồn’, nhấp vào Tiếp theo.
 • Màn hình tiếp theo có nội dung ‘Đợi đèn xanh nhấp nháy’. Bây giờ, bước này có thể mất một vài phút để xảy ra. Đợi cho đến khi đèn xanh lục nhấp nháy trên loa của bạn trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo bằng cách nhấp vào ‘Tiếp tục’.
 • Vào thời điểm này, ứng dụng điều khiển trên điện thoại của bạn đã phát hiện loa Sonos mà bạn đang cố gắng kết nối với Wi-Fi. Ứng dụng sẽ bắt đầu cấu hình loa.
 • Khi bạn ở màn hình có nội dung, ‘Định cấu hình Trình phát’, bạn nên đợi cho đến khi quá trình kết thúc.
 • Khi thiết lập hoàn tất, cuối cùng bạn đã sẵn sàng để thêm loa của mình vào mạng Wi-Fi.
 • Bạn nên đến màn hình ‘Thiết lập không dây’ ngay bây giờ. Nhấn vào Next và làm theo hướng dẫn.
 • Bạn phải kết nối điện thoại của mình với một mạng tạm thời có tên Sonos ở giai đoạn này. Kiểm tra màn hình bên dưới để biết hướng dẫn – và chỉ cần chạm vào ‘Sonos’ để kết nối với mạng này.
 • Mở cài đặt Wi-Fi từ điện thoại của bạn. Bạn sẽ có thể xem danh sách các thiết bị có sẵn. Chọn Sonos từ danh sách này.
 • Quay trở lại ứng dụng Sonos và đảm bảo rằng loa được kết nối với Wifi trong mạng gia đình của bạn.

Bước 3: Xác minh rằng Loa đang hoạt động

Một khi bạn đã kết nối loa, bạn cần kiểm tra nó để đảm bảo nó đang hoạt động. Bật tất cả các ổ cắm điện và nếu bạn đang sử dụng thiết bị Sonos Soundbar, bạn nên sử dụng TV để chọn loa. .

Để kiểm tra xem loa có hoạt động không, bạn cần sử dụng ứng dụng điều khiển từ điện thoại. Thực hiện theo các bước sau để điều khiển loa Sonos mà bạn đã thiết lập gần đây –

 • Bắt đầu bằng cách chọn loa nơi bạn muốn phát nhạc. Ứng dụng Sonos sẽ hiển thị cho bạn các vị trí khác nhau mà bạn đã thiết lập. Bạn có thể nhấp vào loa Phòng mà bạn nhìn thấy ở giữa trên cùng của màn hình, sau đó chọn loa phòng bạn muốn kết nối.

Cách kết nối Sonos với WiFi 0

 

Mở ứng dụng điều khiển trong ứng dụng của bạn và nhấp vào loa bạn muốn thêm vào Phòng.

Bạn sẽ nhận được một danh sách các nguồn âm nhạc mà bạn có thể chơi. Bạn có thể tìm kiếm thông qua danh sách hoặc duyệt để chọn danh sách phát của bạn. Sử dụng ứng dụng điều khiển để kết nối nguồn từ trình duyệt mà bạn nhìn thấy ở phía trên bên phải màn hình.

Khi bạn đã chọn nhạc bạn muốn phát, bạn chỉ cần nhấn vào nó. Một menu thả xuống sẽ mở ra, nơi bạn có thể chọn tùy chọn ‘Chơi ngay’. Nếu bạn sẽ nghe bài hát này nhiều lần, bạn chỉ cần chạm vào nó để thêm nó vào danh sách ‘Thêm vào mục yêu thích của Sonos’. Bản nhạc sẽ tự động xuất hiện trong danh sách này từ lần sau để dễ dàng lựa chọn

 

Bạn xong việc rồi!

Đó là nó! Bạn đã kết nối thành công thiết lập. Trong trường hợp bạn gặp sự cố với cài đặt, đây là hướng dẫn bằng video bạn có thể làm theo. Quá trình này có vẻ dài và phức tạp, nhưng nó chỉ là thiết lập một lần và lần sau bạn có thể tiến hành phát nhạc trực tiếp.

Phát một bài hát, thêm nhiều bài hát vào danh sách phát của bạn bằng cách chọn hộp kiểm bên cạnh tên của chúng, các tùy chọn là vô tận và sẽ cung cấp cho bạn tất cả sự linh hoạt mà bạn cần để loại bỏ giai điệu yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *