Đánh giá Echo Dot thế hệ thứ 4

Đánh giá Echo Dot thế hệ thứ 4 và Echo Dot thế hệ thứ 4 Vs. Thế hệ thứ 3

Sau sự đột phá từ Echo Dot thế hệ thứ 2, Echo dot thế hệ thứ 3 đã được ra mắt. Giờ đây, thế hệ thứ 4 của Echo Dot cuối cùng cũng đã ra mắt ,nó thực sự có hình dạng giống như một dấu chấm.

Dưới đây là mô tả chi tiết những gì bạn có thể mong đợi từ Echo Dot thế hệ thứ 4

Echo Dot thế hệ thứ 4 là một chiếc loa thông minh của chính Amazon. Nó có giá bằng một nửa Echo thế hệ thứ 4 (chưa được phát hành) và đắt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, Echo Dot (thế hệ thứ 3). Dưới đây là các thông số kỹ thuật chính của  Echo Dot thế hệ thứ 4:

Các tính năng của Echo Dot 4th Gen

Thiết kế mới

Echo Dot thế hệ thứ 4 có hình dạng giống như một quả bóng hình cầu với một đế phẳng ở phía dưới để giữ cho nó nằm yên. Nó là một hình cầu 3,9 inch với phần thân bằng nhựa ở nửa dưới và phần thân bằng vải hướng về nửa trên.

Nó có ba màu, đó là màu than, màu xanh và trắng sữa. Tất cả những thứ này đều có giá như nhau khoảng 990.000đ – 1.080.000 ₫ . Tham khảo giá  Tại Đây

Bạn sẽ tìm thấy bảng điều khiển trên đầu loa thông minh. Bạn sẽ tìm thấy bốn nút vật lý ở trên cùng để tăng hoặc giảm âm lượng, kích hoạt Alexa và tắt micrô.

Bạn có thể tắt micrô của mình để tận hưởng sự riêng tư hơn.

Ở thế hệ thứ 4 của Echo Dot, bạn sẽ thấy vòng ánh sáng xanh ở phía dưới loa thay vì phía trên như ở thế hệ thứ 3 của Echo Dot, điều này có thể thấy rõ do hình dáng mà nó sở hữu. Bạn sẽ biết khi nào Alexa đang lắng nghe bạn khi đèn xanh sáng lên với sự trợ giúp của nó.

Chất lượng âm nhạc

Vì vậy, để hiểu rõ sự thật về nó, một Echo Dot thế hệ thứ 4 duy nhất sẽ không thể tạo ra âm thanh lớn như vậy để cả ngôi nhà đều có thể nghe được. Gói nhỏ này cũng nên được sử dụng cho niềm vui của riêng bạn trong phòng riêng. Hoặc bạn có thể kết nối nhiều hơn một Echo Dot thế hệ thứ 4, mỗi loa trong mỗi phòng, để có được cảm giác của loa đa phòng.

Điều này là do loa thông minh này có loa hướng lên nhỏ 1,6 inch không có loa trầm. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể kết hợp nó với các thiết bị Echo và loa khác của mình vì nó bao gồm giắc cắm đầu ra 3,5 mm.

Các tính năng thông minh

Đến với các tính năng thông minh mà Echo Dot thế hệ thứ 4 được biết đến. Có rất nhiều điều bạn có thể làm với chiếc loa thông minh này nếu bạn nghiện Alexa.

 • Alexa, phát nhạc ở mọi nơi

Echo Dot thế hệ thứ 4 và Alexa kết hợp rất tốt với nhau. Có thể là nhạc đa phòng, phát danh sách phát yêu thích của bạn trên Spotify, Apple Music hoặc nghe podcast yêu thích của bạn và điều chỉnh các đài phát thanh yêu thích của bạn, nó tuân theo các hướng dẫn rất tốt.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng nó để biến các chương trình yêu thích của mình trở nên sống động bằng cách ghép nối nó với Fire TV Stick. Bạn cũng có thể mua nó với TP-Link Smart Plug để thêm điều khiển bằng giọng nói vào bất kỳ ổ cắm nào có Alexa.

 • Các thiết bị trung tâm nhà thông minh khác

Khả năng tương thích của nó không chỉ giới hạn ở Apple Music, Audible, SiriusXM, Amazon Music và Spotify. Bạn cũng có thể hợp tác với các thiết bị gia đình thông minh được Zigbee hỗ trợ. Các sản phẩm được Zigbee hỗ trợ bao gồm bóng đèn thông minh, công tắc, khóa cửa, phích cắm, cảm biến, chốt cửa, v.v.

Tất cả những gì bạn cần làm là bật nguồn các thiết bị thông minh trong nhà và yêu cầu Alexa khám phá các thiết bị của bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh này và kiểm soát hoạt động của chúng bằng điều khiển bằng giọng nói của mình. Chẳng bao lâu nữa, nó sẽ có thể hỗ trợ Ring Smart Lighting.

 • Bảo vệ Alexa

Còn gì nữa? Echo Dot thế hệ thứ 4 cũng hỗ trợ Alexa Guard Plus. Alexa Guard là một trong những tính năng tuyệt vời của Alexa, sau khi được thiết lập, sẽ cảnh báo cho bạn (bằng thông báo) khi thiết bị Echo của bạn cảm nhận được âm thanh của khói, cảnh báo carbon monoxide, kính vỡ khi bạn vắng nhà.

Chúng tôi đã nói với bạn rằng Echo Dot thế hệ thứ 4 hoàn toàn dành cho bạn nào nghiện Alexa. Mặc dù Echo Dot thế hệ thứ 3 cũng có các tính năng tương tự của Alexa, thế hệ thứ 4 đã bổ sung thêm tính năng Alexa Guard Plus và Care Hub như một tiện ích bổ sung. Bạn cũng có thể tận hưởng các kỹ năng của Alexa trong Echo Dot thế hệ thứ 4.

Bạn cũng có thể đặt hẹn giờ, đặt câu hỏi ngẫu nhiên, hỏi thông tin thời tiết và giao thông, hỏi tin tức mới nhất và hơn thế nữa.

Đồng bộ hóa với các thiết bị Echo khác

Đồng bộ Echo Dot của bạn với các thiết bị Echo khác tại nhà của bạn và nó có thể được sử dụng như một loa thông báo. Bạn sẽ không phải vội vã đến tất cả các phòng để cung cấp tin tức hoặc hẹn họ đến ăn tối. Chỉ cần nói Alexa, nói với mọi người bữa tối đã sẵn sàng hoặc đến với Dot trong phòng của con bạn rằng đã đến giờ đi ngủ để giữ liên lạc với mọi người ở nhà.

Bạn cũng có thể gọi điện thoại rảnh tay.

 • Alexa cho trẻ em

Bạn cũng có thể sử dụng miễn phí Alexa cho trẻ em trên thiết bị Echo của mình. Chỉ cần mở ứng dụng Alexa của bạn và bật kiểm soát của phụ huynh trên Amazon Kids. Với sự trợ giúp của điều này, Alexa sẽ đưa ra các phản hồi thân thiện với trẻ em, lọc các bài hát cho phù hợp và những thay đổi khác như vậy.

 • Thiết lập

Cài đặt Echo dot thế hệ thứ 4 dễ dàng như mọi thiết bị Echo khác. Bạn chỉ cần cắm thiết bị vào và kết nối với nó thông qua ứng dụng Alexa được tải xuống trên thiết bị thông minh của bạn. Sau đó, Echo Dot có thể tự do hỏi Alexa bất cứ điều gì.

Echo Dot 4th Edition (Phiên bản dành cho trẻ em)

Amazon cũng đã phát triển thêm Echo Dot phiên bản Trẻ em thế hệ thứ 4 được thiết kế đặc biệt cho trẻ em với sự kiểm soát của phụ huynh và hơn thế nữa.

Để làm cho nó trông thú vị và vui nhộn, thiết kế lưới loa trên cùng được chuyển thành hai màu đại diện cho hổ và gấu trúc. Phiên bản dành cho trẻ em có giá 1.380.000đ. Nó được sản xuất đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của trẻ em và sự tò mò của chúng. Nó có nội dung thân thiện với trẻ em và Alexa cũng cung cấp các phản hồi thân thiện với trẻ em. Nó đi kèm với một năm đăng ký Amazon Kids miễn phí, tự động gia hạn sau một năm với giá 60.000đ/tháng.

Nó cũng đi kèm với bảo hành 2 năm.

Echo Dot thế hệ thứ 4 có đồng hồ

Một biến thể khác của Echo Dot thế hệ thứ 4 đi kèm với đồng hồ giống như Echo Dot thế hệ thứ 3. Với phiên bản này, bạn có thể sử dụng loa thông minh của mình như một chiếc đồng hồ để bàn hiển thị thời gian trên thân lưới phía trước của nó.

 • Thân thiện với môi trường

Amazon đã tập trung vào việc làm cho sản phẩm này thân thiện với môi trường ở mức độ lớn. Vì lý do này, vật liệu được Amazon sử dụng trong sản phẩm của mình, như hãng tuyên bố, bao gồm 50% nhựa tái chế, 100% vải tái chế và 100% nhôm đúc tái chế.

Các sản phẩm mới của hãng cũng có chế độ năng lượng thấp giúp thiết bị chuyển sang chế độ năng lượng thấp khi không hoạt động. Để tiết kiệm năng lượng hơn, Amazon cũng đang xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời và gió mới tương đương với lượng điện mà thiết bị này tiêu thụ.

Echo Dot thế hệ thứ 4 Vs. Echo Dot thế hệ thứ 3

Bây giờ chúng ta đã biết thông số kỹ thuật của Echo dot thế hệ thứ 4, sẽ dễ dàng so sánh nó với Echo Dot thế hệ thứ 3 và những điểm khác biệt chính.

Đánh giá Echo Dot thế hệ thứ 4 00

Kích thước và thiết kế

Echo Dot thế hệ thứ 4 có thiết kế hình cầu giống như hình dấu chấm, trong khi Echo Dot thế hệ thứ 3 có hình tròn với đỉnh phẳng.

Ngoài ra, Echo Dot thế hệ thứ 4 lớn hơn Echo Dot thế hệ thứ 3 vì nó cao 3,5 inch và đường kính 3,9 inch so với người tiền nhiệm của nó, cao 1,7 inch và đường kính 3,9 inch.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản tốt hơn của Echo Dot thế hệ thứ 4, lớn hơn phiên bản này và với chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều, hãy chờ đợi Echo thế hệ thứ 4. Echo thế hệ thứ 4 và loa hướng lên cũng được hỗ trợ bởi hai loa trầm bên dưới cho âm cao rõ ràng, âm trầm sâu lắng và âm thanh chi tiết.

Cả hai phiên bản Echo dot này đều có phiên bản đồng hồ. Các tùy chọn điều khiển cũng giống nhau trong cả hai phiên bản Echo Dot. Cả hai đều có cổng nguồn và đầu ra âm thanh ở phía sau.

Chất lượng âm Thanh

Cả hai thế hệ loa thông minh này đều bao gồm củ loa 1,6 inch nên không có nhiều thay đổi về âm thanh.

Chất lượng âm thanh của Echo dot thế hệ thứ 3 chưa bao giờ bị nghi ngờ. Với kích thước nó sở hữu lớn hơn người tiền nhiệm của nó (Echo Dot thế hệ thứ 2), chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể và đạt được sự mong đợi.

Vì vậy, không có sự thay đổi về chất lượng âm thanh từ thế hệ thứ 3 sang thế hệ thứ 4 cuối cùng là một tin tốt. Hơn nữa, loa phía trước ở thế hệ thứ 4 thực sự làm tăng thêm hiệu quả âm thanh của nó.

Công nghệ Alexa

Cả hai thế hệ Echo Dot đều được biết đến vì chúng được trang bị công nghệ và kỹ năng Alexa tuyệt vời.

Bạn sẽ tìm thấy mọi tính năng của Alexa trong thế hệ thứ 3 trong thế hệ thứ 4 và Alexa Guard Plus và Trung tâm chăm sóc bổ sung. Alexa Guard Plus là phiên bản cập nhật của Alexa Guard. Trung tâm chăm sóc là một tính năng khác của Alexa giúp bạn quan tâm đến người già của mình.

Ngoài ra, Echo Dot thế hệ thứ 4 được trang bị bộ xử lý chip AZ1 Neural Edge giúp Echo Dot mới phản hồi nhanh hơn khi bạn nói chuyện với Alexa, cung cấp cho bạn lợi thế bổ sung trong điều khiển bằng giọng nói. Mặt khác, Echo Dot thế hệ thứ 3 có bộ xử lý MediaTek MT516.

Một lần nữa, Amazon Echo Dot thế hệ thứ 4 giống một loa Alexa hơn là một loa nghe nhạc. Nếu bạn đang tìm kiếm phản hồi nhanh hơn từ người bạn thân nhất của mình Alexa, bạn nên tìm cách nâng cấp lên Echo dot thế hệ thứ 4 mà không nghi ngờ gì.

Các tính năng khác

Cả hai loa thông minh này đều hỗ trợ Bluetooth, Wifi, sở hữu các nút điều khiển giống nhau, khả năng kết nối đa phòng, vòng đèn amazon và Amazon Sidewalk Bridge.

Cả hai loa Echo Dot đều có thể treo tường. Tuy nhiên, sẽ vì lợi ích tốt nhất của bạn nếu bạn không chọn gắn tường thế hệ thứ 4 vì phần thân nhô ra của nó. Ngoài ra, Amazon, trong một cuộc phỏng vấn, nói rằng họ sẽ không ngừng sản xuất Echo Dot thế hệ thứ 3 cho những người yêu thích Echo Dot có thể treo tường – càng làm rõ ràng rằng Echo Dot thế hệ thứ 4 không phải để treo tường.

Một sự khác biệt lớn khác mà bạn sẽ thấy trong Echo Dot thế hệ thứ 4 là chế độ năng lượng thấp, làm cho nó gần gũi với môi trường hơn. Ngoài ra, các vật liệu được sử dụng làm cho nó Thân thiện với Khí hậu, không giống như Echo Dot thế hệ thứ 3.

Giá bán

Một sự khác biệt nhỏ khác mà bạn có thể tìm thấy giữa Echo Dot thế hệ thứ 3 và thứ 4 là giá cả. Echo Dot thế hệ thứ 3 có giá $ 49,99 trong khi Echo Dot thế hệ thứ 4 có giá $ 99,99 với chênh lệch giá tối thiểu là $ 50.

Một lần nữa, nếu bạn yêu thích thời gian phản hồi nhanh nhất của Alexa, thì $ 50 là một mức giá tối thiểu phải trả. Nếu bạn mua Echo dot lần đầu tiên, Echo dot thế hệ thứ 4 sẽ là lựa chọn ưu tiên vì các tính năng Alexa nâng cao, loa phát sáng phía trước, kích thước lớn và chế độ công suất thấp.

Bạn có thể thích nó vì thiết kế mới của nó nếu bạn yêu thích một chiếc loa thông minh hình cầu.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của Echo dot 4th Gen

 • Loa 1,6 inch kích hoạt phía trước
 • Thiết kế hình cầu mới
 • Chê độ năng lượng thâp
 • Làm từ vật liệu tái chế
 • Bộ xử lý hiệu quả hơn để phản hồi Alexa nhanh hơn

Ưu điểm của Echo Dot thế hệ thứ 3

 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Có thể treo tường dễ dàng
 • Có thể mua với giá tối thiểu là $ 39,99 theo ưu đãi
 • Các tính năng gần như giống nhau của Alexa

Nhược điểm của Echo Dot thế hệ thứ 4

 • Không thể treo tường
 • Bao gồm loa cùng kích thước với Echo Dot thế hệ thứ 3

Nhược điểm của Echo Dot thế hệ thứ 3

 • Không có loa hướng lên trên
 • Giọng nói hỗn độn ở âm lượng lớn
 • Phản hồi của Alexa tương đối chậm

Kết luận

Nếu bạn muốn có quyền truy cập Alexa tốt hơn, hãy sử dụng Echo Dot thế hệ thứ 4. Đó là lý do hợp pháp duy nhất mà chúng tôi thấy mua nó nếu bạn không sở hữu bất kỳ thiết bị Echo Dot nào.

Một tình huống khác mà bạn cần mua loa thông minh Echo, bạn có thể kết hợp với các loa còn lại của mình để tận hưởng cảm giác như rạp hát tại nhà, tùy thuộc vào loại loa bạn đã sở hữu. Echo Dot thế hệ thứ 4 có thể được sử dụng tốt nhất với Echo thế hệ thứ 4, trong đó Echo thế hệ thứ 4 vẫn làm loa chính cho âm thanh lớn vì loa này cho phép bạn lan tỏa âm thanh khắp ngôi nhà của mình.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để mua các phiên bản cũ hơn của Echo Dot vì họ sẽ thấy giá giảm khi mẫu Echo Dot mới được phát hành. Luôn luôn có lợi để bạn có được sản phẩm với giá giảm nếu sản phẩm phù hợp với bạn.

Câu hỏi thường gặp

 1. Echo Dot có xứng đáng không?

Có thể là Echo Dot thế hệ thứ 2, thế hệ thứ 3 hoặc thứ 4, mỗi loại đều cao hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Với việc phát hành Echo dot thế hệ thứ 3 và bây giờ là thế hệ thứ 4 mới, Echo Dot thế hệ thứ 2 không đáng có.

Echo Dot thế hệ thứ 3 được ưa chuộng hơn vì tính năng có thể gắn trên tường, trong khi Echo Dot thế hệ thứ 4 thích hợp hơn vì phản hồi Alexa tốt hơn và nhanh hơn.

 1. Amazon Echo thế hệ thứ 4 có tốt hơn thế hệ thứ 4 của Echo Dot không?

Amazon Echo thế hệ thứ 4 vì kích thước lớn hơn Echo Dot thế hệ thứ 4 khi nói đến chất lượng âm thanh. Amazon Echo thế hệ thứ 4 có thêm hai loa trầm mang đến cho nó ưu thế về chất lượng âm thanh.

Echo dot thế hệ thứ 4 cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất trong kích thước nhỏ gọn mà nó có. Hơn nữa, nó cũng thích hợp hơn vì bộ xử lý hiệu quả của nó.

 1. Echo Dot thế hệ thứ 4 có phải tiếp tục cắm điện không?

Vâng, để có thể kết nối với Wifi và ứng dụng Alexa, Echo Dot thế hệ thứ 4 cũng phải luôn cắm điện để tiếp tục hoạt động.

Bản chất chính của các sản phẩm Amazon Echo là khả năng tồn tại của nó với các lệnh điều khiển bằng giọng nói Alexa. Nếu không có điều này, nó chỉ giống như một chiếc loa Bluetooth có thể phát các bài hát thông qua Bluetooth hoặc Wifi.

 1. Tất cả những gì có thể được thực hiện với Amazon Echo Dot thế hệ thứ 4?

Amazon Echo Dot thế hệ thứ 4 là loa thông minh tìm kiếm lệnh điều khiển bằng giọng nói thông qua Alexa, có thể được sử dụng như một loa gia đình đa phòng, tương thích với các thiết bị gia đình thông minh và giúp bạn nghe nhạc trực tuyến (Wifi) và ngoại tuyến (Bluetooth).

Là một chiếc loa thông minh, công dụng tốt nhất của nó là nói chuyện với Alexa và sử dụng nó để thực hiện tất cả các tác vụ của bạn như đặt hẹn giờ, nhận tin tức mới nhất, phát nhạc, bảo vệ ngôi nhà của bạn, v.v.

 1. Echo Dot thế hệ thứ 4 có cảm biến nhiệt độ không?

Echo Dot thế hệ thứ 4 có các cảm biến nhiệt độ được tích hợp sẵn với sự trợ giúp mà bạn có thể hỏi Alexa về nhiệt độ hiện tại và cho bạn biết với các phản hồi nhanh hơn.

Vì vậy, đây là tất cả về Amazon Echo Dot thế hệ thứ 4 và nó khác biệt như thế nào so với người tiền nhiệm của nó, Echo Dot thế hệ thứ 3. Hãy cùng xem nó sẽ phù hợp với mong đợi của người dùng như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *