Loa Sonos hoạt động như thế nào

Loa Sonos hoạt động như thế nào?

Nếu bạn sở hữu một loa Sonos, bạn có thể thiết lập nó một cách dễ dàng. Phát nhạc qua Wi-Fi bằng lệnh thoại là cách thư giãn và tiện lợi nhất để thưởng thức một số bản nhạc hay.

Cần có một số thiết lập cơ bản để sử dụng loa của bạn trên mạng gia đình. Sau khi đọc bài đăng này, bạn sẽ biết chính xác cách thiết lập dịch vụ phát trực tuyến, chương trình hoặc nhạc mà bạn chọn.

Đây là những gì bạn cần để bắt đầu

 • Ổ cắm điện để cắm loa của bạn.
 • Kết nối Wi-Fi tốt hoặc mạng LAN để kết nối loa với bộ định tuyến.
 • Ứng dụng Sonos mà bạn có thể tải xuống từ ứng dụng trong điện thoại

Các dịch vụ như Spotify, Amazon Music, Apple Music và YouTube Music có hoạt động với Sonos không?

Dù dịch vụ âm nhạc yêu thích của bạn là gì, việc thiết lập nó với ứng dụng Sonos rất đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước cơ bản cho bất kỳ dịch vụ nào trong số này.

Cho dù điện thoại bạn là iOS hay Android, hãy làm theo các bước sau:

 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng Sonos (android, iOS).
 • Mở ứng dụng cài đặt và nhấp vào Dịch vụ và giọng nói.
 • Đi tới Âm nhạc và Nội dung, và nhấp vào Thêm Dịch vụ.
 • Nhấp vào tên dịch vụ mà bạn đang cố gắng thêm.
 • Thêm Sonos.
 • Làm theo hướng dẫn của ứng dụng để hoàn tất việc thiết lập dịch vụ âm nhạc.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thiết lập bất kỳ dịch vụ nào trong số này, hãy đọc hướng dẫn chi tiết để hiểu liệu bạn có đăng ký dịch vụ âm nhạc cần thiết hay không.

Loa Sonos hoạt động như thế nào

 

Kết nối Apple Music

Khi bạn đã tải xuống ứng dụng bộ điều khiển Sonos trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Đảm bảo rằng ứng dụng của bạn được cập nhật hoàn toàn.

Trước tiên, bạn cần đăng ký apple music để thêm nó với hệ thống loa Sonos. Nếu bạn chưa có đăng ký, trước tiên bạn nên tải nó từ thiết bị bạn đã chọn.

Khi bạn đã đăng ký, bạn sẽ nhận được id apple.

Sau khi đăng nhập thông qua dịch vụ, bạn đã sẵn sàng để duyệt qua danh mục nhạc apple của mình. Nếu bạn có một bộ sưu tập nhạc cá nhân hoặc một bộ đề xuất, bạn có thể phát chúng trên loa Sonos.

Kết nối Spotify

Bạn có thể điều khiển trực tiếp loa Sonos thông qua ứng dụng Spotify. Bạn đã có sẵn nó trên điện thoại của mình. Nhấn vào các thiết bị có sẵn từ màn hình ‘hiện đang phát’ và bạn có thể chọn loa Sonos của mình.

Kết nối Amazon Music

Bạn có thể kết nối với Amazon Music thông qua ba cấp truy cập. Với điều kiện bạn có ít nhất một trong những tư cách thành viên này, bạn có thể phát nhạc trên amazon thông qua thiết bị Sonos của mình.

Amazon Âm nhạc không giới hạn

Khách hàng sử dụng nhạc amazon không giới hạn có quyền truy cập vào hàng triệu bài hát, danh sách phát, đài, bản phát hành, v.v. Bạn sẽ là thành viên chính khi bạn trả phí với giá 7,99 đô la mỗi tháng hoặc thành viên bình thường có giá 9,99 đô la mỗi tháng. Bạn có thể đăng ký dịch vụ với Amazon.

Sau khi bạn có dịch vụ, hãy mở ứng dụng Sonos từ điện thoại của bạn. Chuyển đến tab duyệt và tìm kiếm nhạc trên amazon. Mở dịch vụ và bạn có thể phát nhạc của mình.

Amazon Music HD

Amazon cung cấp dịch vụ âm nhạc HD cho phép bạn truy cập 50 triệu bản nhạc HD mà bạn có thể phát qua loa Sonos nếu có đăng ký. Âm thanh của amazon music HD hoàn toàn không mất dữ liệu và khi bạn kết hợp nó với loa Sonos, bạn sẽ có được âm thanh tinh khiết nhất có thể tưởng tượng được.

Âm nhạc chính

Đây là một dịch vụ theo yêu cầu do Amazon cung cấp. Bạn có thể chơi nhạc mà không có quảng cáo với dịch vụ này. Điều này có nghĩa là thiết bị Sonos của bạn có quyền truy cập hơn 2 triệu bài hát. Bạn cũng có thể mở đề xuất được cá nhân hóa miễn phí với cùng một gói đăng ký.

Thư viện âm nhạc Amazon

Không có gì tốt hơn là có thể phát nhạc của bạn trực tiếp trên thiết bị Sonos. Bất kỳ bản nhạc nào bạn đã mua tại cửa hàng âm nhạc amazon, tải lên hoặc bất kỳ bản nhạc tự động trích xuất nào, tất cả đều có thể được điều khiển liền mạch với ứng dụng âm nhạc amazon mà bạn có thể sử dụng thông qua ứng dụng Sonos.

Có một tính năng tuyệt vời của ứng dụng Sonos với thư viện nhạc amazon cho phép bạn tạo huy hiệu. Bạn có thể xác định những bản nhạc nào có nội dung khiêu dâm từ một biểu tượng được đặt theo tên của chúng.

Điều này cực kỳ tiện dụng nếu con bạn có quyền sử dụng loa.

Kết nối YouTube Music

Bạn cần có đăng ký trả phí cho YouTube music hoặc trả phí để có thể phát trên thiết bị Sonos của mình. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản YouTube music nếu bạn có đăng ký Google play music. Nếu chưa có đăng ký, bạn có thể dùng thử miễn phí 1 tháng của ứng dụng. Điều này chỉ khả dụng cho những người chưa bao giờ sử dụng ứng dụng hoặc không sử dụng ứng dụng này trong 12 tháng qua.

Loa Sonos có hoạt động với Trợ lý Google, Amazon Alexa hay Siri không?

Thiết lập lệnh thoại trên Sonos của bạn giúp phát nhạc hoặc nội dung khác dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng tôi đã thêm các hướng dẫn riêng mô tả cách kết nối từng trợ lý lệnh thoại với loa Sonos của bạn.

Loa Sonos hoạt động như thế nào

Kết nối với Alexa

Nếu bạn có Amazon Alexa và thiết bị Sonos của bạn đã được thiết lập và phát, thì bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng cùng nhau.

 • Mở ứng dụng Alexa của bạn và chuyển đến Kỹ năng.
 • Tìm kiếm tới thiết bị Sonos.
 • Chọn Kỹ năng Sonos.
 • Nhấp vào Bật.
 • Đăng nhập vào tài khoản Sonos của bạn.

Sau đó, bạn không phải tìm kiếm thiết bị Sonos của mình trong ứng dụng theo cách thủ công. Chỉ cần sử dụng lệnh thoại để nói với Alexa, ‘Khám phá tất cả thiết bị’ và Alexa sẽ cho bạn biết bạn có thể thêm thiết bị nào. Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng Alexa theo cách thủ công, vào nhà thông minh và mở menu. Sau đó, điều hướng đến các thiết bị và khám phá các tùy chọn.

Sau đó, chỉ cần thêm Sonos của bạn và bạn đã sẵn sàng sử dụng Alexa với Sonos.

Kết nối Trợ lý Google

 • Bạn cần ứng dụng Sonos trên điện thoại của mình để làm điều này, điều này đã rõ ràng rồi.
 • Tiếp theo, bạn cần mở ứng dụng và đi tới Cài đặt.
 • Mở các dịch vụ, chuyển đến phần Thoại.
 • Thêm một dịch vụ.
 • Và chọn Trợ lý Google làm dịch vụ ưu tiên của bạn.

Giờ đây, bạn có thể mở tài khoản Sonos của mình từ ứng dụng Trợ lý Google. Điều này sẽ cho phép bạn gán tài khoản dịch vụ âm nhạc của mình với trợ lý Google và Sonos.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra xem trợ lý Google của bạn có đang hoạt động với Sonos hay không. Bạn có thể kiểm tra một số lệnh thoại đơn giản.

Giờ đây, bạn đã sẵn sàng phát nhạc thông qua lệnh thoại của trợ lý Google cho bất kỳ dịch vụ âm nhạc nào bạn đã thêm vào các ứng dụng này.

Kết nối với Siri

Điều kiện tiên quyết cho thiết lập này là bạn phải có một loa Sonos tương thích với hệ thống phát sóng. Chỉ sau đó bạn mới có thể thêm nó vào ứng dụng apple home.

Nếu bạn có một chùm, Sonos một, amp, playbase, năm, vòng cung, một SL, SYMFONISK, chơi 5, cổng hoặc di chuyển, bạn có thể kết nối Sonos của mình với Siri. Điều này chỉ hoạt động cho các thiết bị iOS.

Siri có thể được sử dụng trên loa Sonos của bạn để phát, điều khiển hoặc nhóm danh sách phát nhạc apple của bạn trên bất kỳ loa Sonos nào mà chúng tôi đã liệt kê, sau khi chúng được thêm vào ứng dụng apple home.

 • Để thực hiện việc này, trước tiên, bạn phải thêm thiết bị Sonos vào Ứng dụng Apple Home.
 • Mở Apple Home và thêm một phụ kiện.
 • Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã hoặc để quét mã, hãy chọn tùy chọn “không có mã hoặc không thể quét”.
 • Chọn loa bạn muốn thêm.
 • Chọn cả tên phòng được thiết lập trong ứng dụng Sonos.
 • Các lệnh thoại hoạt động bình thường.

Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn có thể yêu cầu Siri phát nhạc và nghe nhạc từ loa Sonos của mình với trải nghiệm âm thanh vòm hoàn chỉnh. Nếu điều đó không thú vị, chúng tôi không biết điều đó là gì.

Loa Sonos hoạt động như thế nào

Sonos có hoạt động với loa cũ của tôi không?

Sonos có rất nhiều loa kế thừa và nếu sở hữu bất kỳ loa nào trong số chúng, bạn phải lo lắng liệu mình có được hỗ trợ cho các thiết bị đó về sau hay không. Bây giờ, có một số tin tức chắc chắn cho các bạn sở hữu loa cũ.

Sonos đã tiết lộ rằng loa cũ của họ sẽ hoạt động trên cùng một mạng với loa mới. Vì vậy, nếu bạn có một trong 5 loa phát ban đầu, bạn vẫn có thể sử dụng nó với chùm Sonos mới.

Nhưng nhược điểm là hệ thống cũ của bạn sẽ không còn nhận được các bản cập nhật mới. Điều này có nghĩa là, nếu bạn đã thêm một loa cũ và một loa mới trong cùng một mạng, thì sẽ không thể cập nhật bản mới được ( Không có bản sửa lỗi, không có tính năng mới và không có bản cập nhật).

Điều này chỉ còn lại ba lựa chọn, bạn có thể giữ toàn bộ thiết bị Sonos của mình trên phần mềm cũ, bán loa cũ và nhận một mô hình mới hoặc giữ nó cách ly với các thiết bị Sonos khác thông qua một mạng riêng biệt.

Bây giờ Bạn có thể biết loa sonos hoạt động như thế nào rồi chứ.Bài viết này có thể sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc loa thông minh này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *