Cách phát Netflix trên loa Sonos

Cách phát Netflix trên loa Sonos

Để có thể phát trực tiếp các chương trình yêu thích của bạn với video độ nét cao là cảm giác tuyệt vời nhất. Khi mùa dịch đang lây lan  chún ta không thể ra ngoài xem phim, điều ít nhất chúng  ta có thể làm để thỏa mãn bản thân là biến không gian riêng của mình thành rạp hát tại nhà. Giờ hãy xem loa Sonos có thể giúp chúng ta điều đó hay không.

Hầu hết chúng ta đều thích các dịch vụ phát trực tuyến. Một trong những dịch vụ phát trực tuyến được xem nhiều nhất là Netflix. Và câu hỏi phổ biến nhất là, Cách phát Netflix trên loa Sonos

Loa Sonos có khả năng tương thích và kết nối không dây. Nếu bạn thích phát nhạc và âm thanh thông qua các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi để nghe trong nhà của mình, thì đó là những gì loa Sonos làm được

Loa Sonos được thành lập vào năm 2002 để chuyển đổi hệ thống âm thanh gia đình của bạn theo thời đại kỹ thuật số.

Đến đây, nếu bạn có loa Sonos và thiết bị iPhone, thì Bạn đọc tiếp để hiểu rõ hơn.

Nếu bạn có một trong những loa Sonos, cụ thể là Beam, Sonos One, Playbase, Play: 5 (2015), Sonos Move, Sonos Five, Sonos Arc hoặc Sonos One SL, bạn đang đi đúng hướng.

Còn Bạn nào chưa có chiếc loa thông minh Sonos có thể mua   TẠI ĐÂY với giá ưu đãi

Hơn nữa, nếu bạn muốn loa Sonos của mình phát âm thanh Netflix, thì đây là yêu cầu tối thiểu:

 • Thiết bị iOS
 • Airplay2
 • Loa Sonos đã đề cập ở trên

Airplay2 là gì?

Airplay là một từ quen thuộc đối với người dùng thiết bị Apple. AirPlay 2 là phiên bản cập nhật của AirPlay được thêm vào thiết bị Apple của bạn khi cập nhật lên iOS 11.4. AirPlay 2 cho phép người dùng thiết bị Apple truyền phát nhạc đến nhiều thiết bị thông qua nó.

Nếu bạn có thể kết nối các loa lại với nhau, AirPlay2 là phương tiện sẽ giúp bạn phát Netflix trên Sonos.

Cách phát Netflix trên loa Sonos 01

Làm thế nào để thêm Airplay 2 vào loa Sonos của bạn?

Nếu bạn có ít nhất một trong những loa Sonos mới nhất, bạn có thể thêm AirPlay2 vào loa Sonos của mình. Hãy làm theo các bước::

 • Bước 1

Nếu bạn chưa tải Ứng dụng Sonos Controller, bạn cần tải xuống trong  thiết bị iOS của mình. Nếu bạn đã có nó, hãy đảm bảo nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất, bằng cách truy cập App Store hoặc thông qua các cảnh báo.

 • Bước 2

Sau khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng Apple Home trên Thiết bị Apple của bạn và thêm loa Sonos của bạn vào đó. Trong ứng dụng nhấp vào dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái. Pres on Add Accessory. Nó sẽ yêu cầu bạn Sử dụng Mã thiết lập Homekit hoặc Giữ iPhone gần phụ kiện và Không cần mã hoặc có thể quét ở dưới cùng.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy các thiết bị gần đó của mình hiển thị trên màn hình. Nhấp vào từng loa Sonos của bạn để thêm chúng vào Trang chủ.

Loa Sonos sẽ hiện trên thiết bị AirPlay 2 và lúc này bạn có thể phát trực tuyến Netflix, Youtube, Podcast và nhiều tiện ích tốt.

Cách Phát Netflix trên loa Sonos cũ

Nếu bạn có một loa Sonos mới nhất và một loa Sonos cũ, bạn vẫn có thể phát trực tuyến Netflix trên loa Sonos thông qua AirPlay2.

Sau đây Bạn làm theo các bước sau:

 • Kết nối loa Sonos mới với AirPlay và bắt đầu phát nội dung
 • Mở Ứng dụng Sonos và nhấn vào Phòng.
 • Nhấp vào Nhóm loa không tương thích với loa tương thích với Airplay của bạn

Bên cạnh đó,

 • Mở ứng dụng Sonos Controller và nhấp vào Cài đặt
 • Chọn Hệ thống rồi chọn Phát sóng
 • Cuối cùng, bật Nhóm loa không phát sóng

Giờ 3 thiết bị của bạn hiện đã được kết nối và bạn có thể thưởng thức Netflix trên Sonos.

Khả năng tương thích của Airplay 2 với loa Sonos sẽ cho phép bạn điều khiển Apple Music với Amazon Echo, thiết bị hỗ trợ Alexa, Trợ lý Google, Siri và làm được nhiều việc hơn nữa với loa Sonos của bạn.

Airplay2 đã đưa ra một lý do khác để bạn kết nối với loa Sonos. Với Airplay2, người ta có thể chuyển bất kỳ âm thanh nào đến loa Sonos thông qua các thiết bị của Apple.

Nó cũng có thể được sử dụng để phát lại âm thanh đa phòng.

Nguồn hình: xabay.vn

Bạn có thể làm gì hơn với loa Sonos?

Bạn có thể làm rất nhiều điều với loa Sonos để có thể nâng cao trải nghiệm của bạn về hệ thống âm thanh gia đình.

 1. Tăng cường mạng Wi-Fi của bạn với BOOST

Nếu xung quanh khu vực của bạn có mạng Wi-Fi kém với tín hiệu kém, loa Sonos tương thích với BOOST để dễ dàng điều chỉnh âm nhạc và âm thanh yêu thích của bạn. Bạn có thể thêm BOOST trong phần cài đặt của Ứng dụng Sonos.

 1. Nghe âm thanh có cùng âm trầm với TRUEPLAY

Loa Sonos cũng được trang bị tính năng điều chỉnh TRUEPLAY cho phép loa Sonos điều chỉnh âm thanh bất kể nơi nào.Điều này cũng có thể được kích hoạt thông qua Cài đặt hệ thống trên ứng dụng Sonos.

 1. Kiểm soát Sonos thông qua Spotify

Nếu bạn là một người hâm mộ Spotify và đã có đăng ký trả phí của nó, bạn cũng có thể kết nối các loa Sonos của mình thông qua tài khoản Spotify. Sau đó, bạn không nhất thiết phải sử dụng Ứng dụng Sonos để điều khiển loa Sonos của mình nữa.

 1. Cho phép kiểm soát của Bạn

Loa Sonos đủ thông minh để cho phép cả sự kiểm soát của Bạn. Vì vậy, không còn tình huống khó xử với các bài hát phát trên loa Sonos. Điều này có thể được thực hiện thông qua Cài đặt hệ thống trong phần Kiểm soát.

Tuy nhiên, điều này chỉ tương thích nếu các bài hát đang phát qua Apple Music hoặc Amazon Music.

 1. Tạo danh sách phát trên loa Sonos

Có, loa Sonos cũng có khả năng  tạo một danh sách phát để phát mà không cần tìm lại danh sách yêu thích của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua Ứng dụng Sonos. Đầu tiên, nó cho phép bạn thêm bài hát của mình vào danh sách yêu thích bằng cách chạm vào ở dưới cùng bên trái của ứng dụng. Sau khi một danh sách được tạo, danh sách đó sẽ được thêm vào My Sonos và  phát.

Điều này không chỉ thông qua My Sonos trong Sonos App, mà bạn còn có thể thêm bài hát vào đó, thêm danh sách phát mới, chỉnh sửa danh sách bài hát rõ ràng đã phát gần đây và hơn thế nữa.

 1. Kết nối với các loa Sonos khác trong các phòng khác nhau

Việc nhóm các loa Sonos lại với nhau cho phép bạn phát cùng một âm thanh trên tất cả các loa bất kể chúng được đặt ở đâu trong nhà. Trong khi, việc Hủy nhóm chúng sẽ khiến chúng phát các âm thanh khác nhau riêng lẻ.

Bạn có thể nhóm và hủy nhóm các loa Sonos thông qua Ứng dụng Sonos và truy cập tab Phòng.

 1. Tính năng Crossfade

Khi bài hát kết thúc và nó im lặng trong một khoảng  thời gian trước khi chuyển sang bài hát tiếp theo. Tính năng Crossfade sẽ trộn các bài hát ngay lập tức khi bài hát đang phát sắp kết thúc. Vì thế nó sẽ không gián đoạn

Điều này có thể được kích hoạt bằng cách đánh dấu vào tùy chọn Crossfade trên chính màn hình Đang phát.

 1. Cho phép đặt báo thức

Loa Sonos cũng có thể hoạt động như một báo thức cho bạn bằng cách đánh thức bạn bằng bài hát bạn chọn. Bạn cũng có thể đặt hẹn giờ ngủ trên đó để có thể ngủ theo bài hát yêu thích của mình.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở góc bên phải khi bài hát đã được phát. Đặt hẹn giờ ngủ và ngủ gật sau khi chọn thời lượng.

 1. Sử dụng âm thanh ban đêm

Bạn đang tự hỏi các tính năng Âm thanh ban đêm trong loa Sonos dùng để làm gì? Bật âm thanh ban đêm sẽ biến đổi loa Sonos để điều chỉnh theo âm thanh xung quanh để không gây cảm giác quá lớn vào ban đêm yên tĩnh.

 1. Nghe chương trình yêu thích của bạn

Có việc gì quan trọng phải làm? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể nghe các chương trình phát trực tuyến yêu thích của mình trên Netflix hoặc bình luận bóng đá từ một phòng khác khi loa Sonos phát tất cả.

Kết nối âm thanh bằng cách nhóm với một loa Sonos khác và thưởng thức chương trình của bạn một cách thoải mái.

 1. Phát nhạc của bạn ở bất cứ đâu

Muốn gây ấn tượng với người khác bằng danh sách phát Sonos của bạn. Đừng lo lắng, bạn có thể trưng bày nó trên loa Sonos của họ bằng cách kết nối nó thông qua ứng dụng Sonos của bạn. Không phải là tuyệt vời.

 1. Biết thói quen lắng nghe của bạn

Sonos cũng có thể giúp bạn biết thói quen nghe của mình với sự trợ giúp của Last.fm. Đăng nhập vào last.fm với sự trợ giúp của ứng dụng Sonos và có một danh sách phát sẵn sàng dựa trên thói quen nghe của bạn.

Phần kết luận

Loa Sonos tràn ngập các tính năng tuyệt vời. Và với sự ra đời của AirPlay 2, bạn có thêm lý do để xem các chương trình trên Netflix với chất lượng âm thanh vượt trội và thoải mái ngay tại nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *