Bạn có thể sử dụng Sonos với Bluetooth không?

Bạn có thể sử dụng loa Sonos với Bluetooth không?

Không có bữa tiệc ngoài trời nào hoàn chỉnh nếu không có một danh sách phát vững chắc giúp mọi người tham gia. Có một hệ thống âm thanh vững chắc có thể quyết định sự thành công của bữa tiệc của bạn. Loa Bluetooth là sự bổ sung tất yếu cho bất kỳ dịp hoạt động ngoài trời nào vì nó mang lại cho bạn sự linh hoạt để phát nhạc mọi lúc, mọi nơi.

Hệ thống âm thanh Sonos là một lựa chọn cao cấp cho bất kỳ ai muốn nâng cấp hệ thống âm thanh gia đình của mình. Bài viết này sẽ cho bạn biết tất cả về Sonos, các tùy chọn khác nhau có sẵn trong hệ sinh thái âm thanh Sonos và liệu chúng có kết nối qua Bluetooth hay không?

Có thể Bạn quan tâm : Cách kết nối Sonos với WiFi

Sonos là gì?

Sonos là một công ty âm thanh dựa trên phần mềm được thành lập vào năm 2002 tại California chuyên bán loa không dây và hệ thống rạp hát gia đình.

Các sản phẩm của họ được thiết kế trên nguyên tắc Whole House Audio, tức là một hệ thống âm thanh gia đình, nơi bạn có thể phát nhạc chất lượng cao qua nhiều loa đặt trong các phòng khác nhau đồng thời thông qua mạng Sonos, việc chơi nhạc trong các phòng khác nhau được đồng bộ hóa để có âm thanh hoàn chỉnh. kinh nghiệm.

Với tư cách là một công ty, Sonos đã cách mạng hóa hệ thống âm nhạc gia đình, kết nối nhiều thiết bị mà không cần dây xấu xí dòm qua. Các sản phẩm của họ cung cấp cho bạn khả năng truyền phát nhạc từ nhiều loại thiết bị thông qua kết nối wi-fi tại nhà của bạn.

Trong những năm qua, Sonos đã hợp tác với hơn một trăm dịch vụ phát trực tuyến nhạc, bao gồm Spotify, Apple Music Pandora, Amazon Music. MOG và OO Music. Các thiết bị Sonos tương thích với ba trợ lý giọng nói phổ biến nhất hiện có, tức là Amazon Alexa. Trợ lý Google và Apple Siri. Loa Sonos giúp bạn dễ dàng phát nhạc với âm thanh chất lượng cao khắp ngôi nhà của mình.

Trong khi hầu hết các loa khác hiện có trên thị trường đều được kích hoạt Bluetooth, Sonos lại độc đáo trong cách tiếp cận hệ thống âm thanh gia đình. Điều này thường dẫn đến câu hỏi, “Tôi có thể sử dụng loa Sonos với Bluetooth không?” Hiện tại, công ty cung cấp tám loa được hỗ trợ: Bốn loa thông minh: Move, One, One SL và Play: 5, Hai soundbar: ARC và BEAM, Hệ thống âm thanh TV: PLAYBASE và một Loa siêu trầm: Sub.

Trong số các sản phẩm này, chỉ có Sonos Move được phát hành gần đây là có khả năng hỗ trợ Bluetooth. Tất cả những thiết bị khác cần được kết nối với Wi-Fi để hoạt động liên tục.

Bạn có thể sử dụng Sonos với Bluetooth không?

Sonos Move là gì?

Sonos Move là sản phẩm đầu tiên được hãng tung ra hỗ trợ tích cực tính năng ghép nối Bluetooth cho thiết bị của mình. Công ty mô tả Sonos Move là “sự tự do mà không có sự thỏa hiệp.” Chúng đề cập đến sự thỏa hiệp mà hầu hết các loa Bluetooth bán thương mại tạo ra đối với chất lượng âm thanh.

Mặc dù là một thiết bị Bluetooth, Sonos Move được quảng cáo là một chiếc loa hoạt động để giữ lại chất lượng âm thanh cao cấp đồng nghĩa với Sonos.

Sonos Move là một thiết bị di động và bền, có thể hoạt động không dây trong môi trường trong nhà và ngoài trời. Thiết bị hỗ trợ Wi-Fi, apple airplay 2 và đây là loa Sonos đầu tiên hỗ trợ hoàn toàn Bluetooth.

Mặc dù chức năng chính của thiết bị là được kết nối với Wi-fi, tính năng Bluetooth có thể được sử dụng để phát trực tuyến âm thanh cùng với Bluetooth Low Energy, đây là một thiết lập đơn giản hóa. Loa hỗ trợ lệnh thoại rảnh tay từ cả Trợ lý Google và Amazon Alexa; tuy nhiên, chúng hiện không khả dụng ở chế độ Bluetooth.

Ở chế độ Wi-Fi, quá trình di chuyển của Sonos có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Sonos đặt riêng có thể được sử dụng để điều khiển toàn bộ hệ thống âm thanh Sonos.

Thiết lập Sonos Move

Thiết lập di chuyển Sonos rất dễ dàng. Thiết bị được thiết lập trong vài phút và có thể được quản lý thông qua ứng dụng Sonos, airplay 2 và trợ lý giọng nói. Pin dự phòng cho máy không chê vào đâu được, cho 10 giờ phát nhạc ổn định.

Thiết bị có thể được sạc trên trạm gốc của thiết bị hoặc bằng cáp USB-C, giúp loa di động và không gặp rắc rối.

Các tính năng bổ sung trên Sonos Move

Động thái của Sonos đi kèm với một tính năng mới gọi là Auto Trueplay. Với các thiết bị Sonos khác, người dùng có thể kiểm soát các đặc tính âm thanh thông qua điện thoại của họ. Tuy nhiên, với sự di chuyển của Sonos mới, thiết bị sẽ sử dụng micrô thoại tích hợp để tự động điều chỉnh đầu ra âm thanh của loa.

Còn về các sản phẩm Sonos khác thì sao?

Điều thú vị là trước khi tung ra Sonos Move, công ty đã chế nhạo những nhược điểm của Bluetooth trong các chiến dịch quảng cáo của mình. Trên thực tế, tất cả các loa Sonos khác được bán đều yêu cầu kết nối Wi-Fi hoặc dây để phát nhạc, sách nói, podcast và nội dung âm thanh có sẵn trên các trang web phát trực tuyến. Theo Sonos, lý do để tránh sử dụng Bluetooth không phải để ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Làm cách nào để kết nối các loa Sonos khác với hệ thống âm thanh Sonos?

Trong thiết lập ban đầu, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối Sonos với một loa duy nhất vào mạng wi-fi gia đình của bạn. Sau đó, bạn có thể kết nối nhiều thiết bị Sonos hơn (tối đa 32 thiết bị) thông qua mạng lưới không dây an toàn chuyên dụng được gọi là Sonosnet.

Nhưng bây giờ, bạn có thể đơn giản sử dụng một số sản phẩm Sonos trong nhà của bạn thông qua kết nối Wi-Fi tại nhà của bạn – không còn cần phải kết nối một thiết bị với bộ định tuyến Wi-Fi nữa.

Bạn có thể sử dụng Sonos với Bluetooth không?

Sử dụng ứng dụng Sonos để xây dựng hệ thống âm thanh Sonos cá nhân của bạn

Ứng dụng Sonos giúp thiết lập đơn giản hơn rất nhiều. Ứng dụng hướng dẫn bạn cách thiết lập hệ thống mới hoặc thêm loa mới vào thiết lập hiện có. Ứng dụng và các loa riêng lẻ do Sonos bán ra làm cho hệ thống âm thanh trở thành trải nghiệm thực sự có thể tùy chỉnh cho người dùng. Ứng dụng Sonos giúp kết nối và đồng bộ hóa nhiều thiết bị một cách dễ dàng, đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm âm thanh thoải mái ngay tại nhà.

Ứng dụng Sonos hỗ trợ hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến hiện có trên thị trường, với nhiều ứng dụng như Spotify, cho phép bạn phát trực tuyến trong các thiết bị. Hệ thống Sonos có khả năng xử lý các ứng dụng rạp hát gia đình và có thể chạy thành công thiết lập âm thanh vòm.

Trước Sonos Move, công ty đã cung cấp các sản phẩm bổ sung như AMP và PORT cho loa vào hệ thống Sonos và máy nghe nhạc. Năm 2004, công ty đã tung ra ZonePlayer ZP100 và CR100 khuếch đại cho phép kết nối tốt hơn. Sonos S2 ra mắt gần đây được coi là một bản nâng cấp lớn cho hệ thống âm thanh.

Sonos S2 là gì?

Sonos S2 được coi là sự làm mới lớn của dòng sản phẩm Sonos. Nhiều người coi đây là bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử của công ty. Công ty gọi đây là “một ứng dụng và hệ điều hành (OS) mới sẽ cung cấp năng lượng cho thế hệ sản phẩm và trải nghiệm tiếp theo.” Sản phẩm này đặt nền tảng cho các thiết bị và tính năng Sonos mới. Nó cũng đánh dấu sự kết thúc cho các thiết bị Sonos cũ đang hoạt động trên công nghệ và phần cứng cũ hơn.

S2 là một hệ điều hành mới với hệ sinh thái phần mềm được thiết kế lại. Những người muốn chuyển sang phần mềm mới có thể tải xuống ứng dụng Sonos S2 mới từ iOS. macOS hoặc Android App Store. S2 là thứ cần thiết cho dòng thiết bị Sonos trong tương lai.

Hầu hết tất cả các thiết bị Sonos đều tương thích với hệ sinh thái ứng dụng S2. Chỉ một số thiết bị Sonos cũ và những thiết bị được bán từ năm 2015 trở về trước không tương thích với S2. Tất cả các thiết bị khác được bán sau năm 2015 đều tương thích với ứng dụng.

Công ty đang có kế hoạch tung ra các sản phẩm mới tương thích với Sonos S2. Điều này bao gồm việc làm mới Sonos Playbar, sẽ được thay thế bằng Dolby Atmos Soundbar. Các thông báo sản phẩm mới khác bao gồm Sonos Arc, Five (thay thế cho Play: 5) và thế hệ thứ ba của Sub.

Hầu hết các phương tiện truyền thông công nghệ vẫn đang suy đoán liệu các sản phẩm mới này sẽ có hỗ trợ Bluetooth hay sẽ dựa vào kết nối được cung cấp bởi Sonos S2. Sonos S2 là một hướng đi thú vị của Sonos và tầm nhìn của nó về một hệ thống âm thanh gia đình liền mạch.

 

Cuối cùng, tôi có nên đầu tư vào hệ thống âm thanh Sonos? Tất cả chúng sẽ có hỗ trợ Bluetooth?

Tóm lại, hầu hết các loa Sonos không hoạt động với kết nối Bluetooth và yêu cầu Wi-Fi để kết nối. Hệ sinh thái âm thanh Sonos được xây dựng trên mạng WIFI, với nhiều loại loa có thể tùy chỉnh cho nhu cầu âm nhạc cá nhân của bạn. Loa Sonos được biết đến với chất lượng âm thanh hoàn hảo và độ bền.

Sonos mang đến cho bạn mọi cơ hội để tùy chỉnh trải nghiệm âm thanh của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng và trải nghiệm âm thanh. Công ty đã bị chỉ trích vì công nghệ cũ trong kết nối và loa. Tuy nhiên, với việc phát hành Sonos Move, bạn có thể mong đợi nhiều sản phẩm hỗ trợ Bluetooth chất lượng cao hơn từ công ty.

Sự ra mắt của Sonos S2 là một hướng đi thú vị cho công ty trước đây dựa vào kết nối Wi-fi làm mạng chính. Sonos đã đầu tư vào việc nâng cao độ tin cậy của mình trên hệ thống kết nối không dây trong khi đa dạng hóa phạm vi sản phẩm để bao gồm các tùy chọn Bluetooth.

Tất cả các sản phẩm của Sonos có thể được mua thông qua trang web của họ www.sonos.com hoặc trên các trang web thương mại điện tử Shopee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *