TẠO CHỮ ĐẸP GRAPHICS TRONG PRMIER 2020

TẠO CHỮ ĐẸP GRAPHICS TRONG PRMIER 2020

TẠO CHỮ ĐẸP GRAPHICS TRONG PRMIER 2020

Trong phần mềm Premier 2020, thẻ graphics đã nâng cao và giúp cho thúng ta phong phú thêm về tạo chữ. Những chữ đẹp này đa phần được thiết kế trên After Affect, vì thế, tính đa dạng và phong phú của nó đã giúp cho chúng ta thay thế thay vì phải sáng tạo ra chữ mà chúng ta cần nhưng cũng chưa chát sẽ đệp và mất khá nhiều thời gian. Trong phần này, tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn cách thay thế chữ và cách cài đặt chữ trong các cửa hàng của Adobe vào trong thư viện đồ họa (Graphics) để các bạn sử dụng.

01_Vao the Graphics
02 tim mau chu

Vào thẻ graphics để mở thư viện ra. Trong của sổ này mặc định của phần mềm adobe Premier 2020 có rất ít những mẫu chữ đẹp. Vì vậy những mẫu chữ này được cài đặt theo đường dẫn. C:\Users\Ansinhtho\AppData\Roaming\Adobe\Common\Motion Graphics Templates.
Sau khi các bạn download về xả nén để chép tất cả các thư mục và dán vào đường dẫn thư mục Motion Graphics Templates trên thì thư viện Graphics sẽ cho chung ta thấy và dễ dàng sử dụng theo hướng dẫn.

03 Chon mau dep
04 keo vao timeline
05 co the bi loi fonts

Chon một mẫu và kéo vào timeline. Khi kéo vào phần mềm sẽ báo lỗi Fonts. Nhưng không sao, chúng ta cứ chấp nhận cho nó và chỉnh sửa sau. Để lần sau khi mở lên không bj báo lỗi thì chúng ta có thể vào Internet copy tên fonts báo lỗi tìm và cài đặt vào hệ điều hành windown là xong. Trong lúc kéo mẫu chữ vào timeline ngay lập tức các media tạo file sẽ import vào project premier 2020 của chúng ta một thư mục Motion Graphics. Lần sau nếu cần dùng cứ vào thư mục này kéo xuống timeline để sử dụng. Và tất cả các fonts sẽ được seve lại.

06 nhan vao scele de dinh khung hinh

Khi kéo mẫu xuống timeline có mẫu nhà thiết kế lấy khung hình 4K, 2160×3840 trường hợp này ta phải dùng lệnh Scale bằng cách click chuột phải vào mẫu, tìm đến Scele to frame size để cân bằng lại Full HD theo chuẩn khung hình. Hoặc, tạo khung hình 4K để làm việc và xuất ra mẫu 4K.

 

07 vao Edit de sua chu
08 chon va keo qua lai ca cum

Bên dưới để thay màu tùy thích. Để chỉnh sửa chữ trong graphics. Vào thẻ Edit để mở ra. Sau đó chọn các thanh trượt để kéo qua lại làm lớn nhỏ đồng bộ mẫu hay kéo qua, lại để định vị trí cho mẫu. Đến phần text heading. Cũng dùng thanh trượt click vào vòng tròn để kéo qua lại hoặc lên xuống chữ.

09 chon vaø keo lon, nho tung chu
10 thay chu
11 thay fonts
12 thay doi kieu chu

Thay chữ. Vào phần text của mỗi chữ tương ứng với chữ trên màn hình, tìm đến lick vào để thay chữ mới. Vào phần fonts chữ text Propertiles để kéo sổ xuống chọn fonts. Bên dưới có biểu tượng chữ T lớn, nhỏ đậm hoặc nghiêng, cứ lick vào đó sẽ thanh các kiểu chữ mình mong muốn. Bên dưới có thanh trượt click vào giữ chuột để kéo sẽ thay đổi nhỏ lớn của chữ.

14 thay mau cho chu

Thay màu cho chữ. Trong phần làm chữ này không cho phép chúng ta thay từng màu mà chỉ thay được tổng các chữ trong phần graphics này. Vào Frame để chỉnh màu cho khung viền. Vào Flowers kéo thanh trượt để chỉnh kiểu hoa văn cho viền.

15 thay mau cho chu
17 thay hoa van cho vien
18 thay nen cua chu
18 thay nen cua chu
19 xoa bo nen
20 thay mau cho nen

Vào Inner Background để chỉnh màu nên trong khung viền. Vào Background để chỉnh màu nền cho tổng khung hình hoặc có thể lick vào dấu kiểm để bỏ nền chính của Graphics. Ngoài ra nếu muốn thay màu nền cho mẫu chúng ta có thể lick vào bảng màu bên dưới để thay màu tùy thích.

Bài viết về TẠO CHỮ ĐẸP GRAPHICS TRONG PRMIER 2020
đã xong, mong các bạn tìm hiểu thêm Video. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Video: TẠO CHỮ ĐẸP GRAPHICS TRONG PRMIER 2020

 

Chuyên gia dựng phim Premiere

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *