THỰC HÀNH GIAO DIỆN NHÓM 2

Bài 08. THỰC HÀNH GIAO DIỆN NHÓM 2 PREVIEW.

THỰC HÀNH GIAO DIỆN NHÓM 2 PREVIEW.

Trong phần giao diện nhóm 2 này là phần Preview rất cần thiết để dựng phim. Với thời máy tính có màn hình HD lớn nên việc dựng phim cũng dễ dàng Preview để kiểm soát hình ảnh trong phim. So với thời còn dựng phim SD thì Giao diện này phải chia ra làm 2 màn hình, phần Preview và phần Timeline. Hiện nay cũng còn một số anh em dựng 2 màn hình. Tuy nhiên, để thuận tiện trong việc dựng phim rõ, trong thời HD này cũng thấy đủ với màn hình 20-30 Inh.

Công cụ Preview

Những thanh công cụ của phần 2 này, ngoài những công cụ trực quan sẵn có mặc định của Premier 2020 thì những công cụ khác còn nằm ẩn bên trong. Vì vậy, bài hướng dẫn này tôi sẽ mách cho các bạn.

Nhấn vào để lấy công cụ

Nhấn vào dấu cộng phải phải màn hình sẽ bật ra một cửa sổ. Trong đó những thanh công cụ cần cho việc dựng phim sẽ hiện ra.

Những công cụ của Preview

Tiếp đó chúng ta cần những công cụ nào thì kéo thả xuống phía dưới để sử dụng. Ví dụ: công cụ Marker. Là công cụ dùng để đánh dấu một điểm trên timeline để sau này dễ tìm kiếm. Vì khi dựng những bộ phim có độ dài thì việc tìm lại vị trí của hình ảnh lúc trước rất lâu nên Marker này đã giúp cho chúng ta về tính nhanh, tiện dụng của nó.

Nhấn vào để kéo thả
Nhấn vào để Đặt tên
Nhấn vào để Reset
Nhấn vào để tạo Marker

Nhấn vào điểm Marker để đặt tên cho từng điểm  nhấn ok. Lần sau, muốn tìm đến những điểm nào thì lick đúp vào điểm đó và nhấn next điểm đó sẽ tự động đến nơi Marker cần tìm.

Click vào để tiến hay lùi 1 điểm Marker

Ngoài ra, công cụ có dấu } và dấu Marker, nhấn vào là di chuyên điểm đến của Marker.

Click vào đặt tên
Click vào để tạo màu

Tạo Mask In và Mask out { } là điểm đánh dấu chọn trên thanh thời gian (timeline) để xuất ra thành một đoạn phim của dây phim.

Click vào để Tạo Mask In và Out

Dấu {} có thêm mũi tên là để chuyển đến nơi vị trí của Mask in và Mask out trong vùng chọn lúc dựng phim trên một project.

Click vào để Tạo Mask In và Out

Đến và lùi một source phim thì vào công cụ mũi tên có gạch ngang trước đầu để di chuyển. Trong lúc dựng phim cũng rất cần độ chính xác của vùng chọn, vì vậy đây cũng là công cụ giúp chúng ta chọn đúng vị trí mà không bị lem Frams hình nào của source khác.

Công cụ đến hoặc lùi 1 Sourrce

Công cụ dấu mũi tên là nút nhấn Play giống như các công cụ thường dùng trong các đời máy cơ hoặc các phần mềm play video, audio. Nhấn vào để mở và nhấn vào lần nữa để tắt.

Công cụ Play Stop

Công cụ chụp một Frames hình tĩnh có biểu tượng máy chụp hình. Nhấn vào để chụp một hình nơi vị trí mình cần, hoặc nhấn vào hợp phim Ctr + Shifft E, sau đó một hộp thoại bật ra, tạo đường dẫn và đặt tên.

Công cụ chụp hình
Tạo đường dẫn và đặt tên
Tạo đường dẫn và đặt tên1
Tick vào để Import vào Phần mềm
Tick vào để Import vào Phần mềm

Nếu muốn tấm hình Import vào phần mềm thì tick vào dấu kiểm. Ngoài ra nếu chúng ta thích định dạng có đuôi mở rộng nào thì chọn và nhấn OK.

Vừa rồi tôi đã chia sẻ nhóm 2 của giao diện Premier 2020 trong phần Học Premiere từ cơ bản đến nâng cao. Chúc các bạn thành công.

Mời các bạn xem Video hướng dẫn THỰC HÀNH GIAO DIỆN NHÓM 2 PREVIEW.

httpv://www.youtube.com/watch?v=GvD8NJlPynI

Chuyên gia dựng phim Premiere

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *